Luyện Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 2

Bạn sẽ xem bạn dạng rút gọn của tài liệu. Coi và thiết lập ngay phiên bản đầy đủ của tài liệu tại trên đây (134.94 KB, 5 trang )


LUYỆN THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT

LỚP 2 VỊNG 18 CĨ ĐÁP ÁN

Bài 1: phép màu mèo con.

Bạn đang xem: Luyện thi trạng nguyên tiếng việt lớp 2

Hãy ghép 2 ô trống đựng nội dung tương đồng hoặc đều bằng nhau thành cặp đơi.

Đáp án:

1. Ganh mị - Hiếu kì

2. Tiếp đến - Nối tiếp

3. Trình diễn - Trình diễn

4. Tra cứu tịi - tìm kiếm kiếm

5. N tĩnh - Êm đềm

6. Thiên địa - Trời đất

7. Lau chùi và vệ sinh - Thu dọn

8. Khối chí - say mê thú


10. Vui hạnh phúc - Sung sướng

Bài 2. Em hãy đọc kỹ câu hỏi và ĐIỀN vào nơi trống hoặc chọn một trong 4

đáp án mang lại sẵn.

Xem thêm: Cách Cho Trẻ 6 Tháng Ăn Dặm, Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi


Câu hỏi 1: từ nào không giống với các từ còn lại?

Sáng dạ

Sáng suốt

Sáng ý

Sáng choang

Câu hỏi 2: Từ nào nói lên cảm xúc của bác bỏ Hồ với các cháu thiếu thốn nhi?

Kính yêu

Kính trọng

Biết ơn

Thương yêu

Câu hỏi 3. Cậu tục ngữ: "Lá lành đùm lá rách" có ý nghĩa sâu sắc là gì?

Đùm bọc, hỗ trợ nhau lúc nặng nề khăn

Tiết kiệm

Giữ gìn tài sản

Cả 3 câu trả lời trên


Chật hẹp

Rộng lớn

Câu hỏi 5: thành phần nào trong câu "Học sinh cần mẫn học tập để thi tốt" trả lời câu hỏi "Để làm gì" ?

Học sinh

chăm chỉ

học tập

để thi tốt

Câu hỏi 6: từ nào có nghĩa trái ngược với tự "lừa dối" ?

Lừa lọc

Chán nản

Phản bội

Thành thật

Câu hỏi 7: Câu "Bác hồ nước sống giản dị" là một số loại câu nào?

Ai làm gì?

Ai nuốm nào?

Ai là gì?

Vì sao?

Câu hỏi 8: thành phần " sinh sống chiến khu vực Việt Bắc" phía bên trong câu "Có 1 thời gian, Bác hồ ở chiến quần thể Việt Bắc" trả lời thắc mắc nào?

Ở đâu?


Khi nào?

Để có tác dụng gì?

Câu hỏi 9: Từ như thế nào chỉ sự thứ trong câu thơ sau:

"Gió ở khôn xiết xa, siêu rất xa

Gió thích nghịch thân với đa số nhà"

gió, xa

gió, thân

gió, nhà


nhà, xa

Câu hỏi 10: Từ như thế nào viết sai bao gồm tả?

Rộn ràng

Dọn dẹp

Dì dào

Giục giã

Bài 3. Điền chữ cái tương thích vào nơi trống.

Câu hỏi 1: "Năm nắng và nóng ...ười mưa dám quản ngại công".

Đáp án: m

Câu hỏi 2: "Người làm các các bước vệ sinh, giao hàng được gọi là ...ao công."

Đáp án: l

Câu hỏi 3: "Xem giúp thấy rõ, biết rõ gọi là quan liêu ...át."


Câu hỏi 4: "Chót ...ót tức là cao hẳn lên so với phần lớn vật xung quanh."

Đáp án: v

Câu hỏi 5: "Kính ....ên dường dưới."


Đáp án: tr

Câu hỏi 6: "Háo ...ức tức thị vui mừng, nóng lịng chờ đón điều gì đó."

Đáp án: h

Câu hỏi 7: "Đói đến sạch, ...ách mang lại thơm."

Đáp án: r

Câu hỏi 8: "Đêm nay mặt bến Ô Lâu cháu ngồi con cháu nhớ chòm ...âu bác Hồ"

Đáp án: r

Câu hỏi 9: "Phát ..anh viên là fan chuyên lên tiếng tức bên trên đài phát thanh, truyền hình."

Đáp án: th

Câu hỏi 10: "Để nguyên tiếng chó sửa lâu năm Thêm sắc đẹp thành lồi thú dữ rừng xanh"

Từ thêm dấu sắc là từ gì?

Đó là nhỏ ...ấu

Đáp án: g

Mời bạn đọc bài viết liên quan tài liệu ôn tập lớp 2 trên đây: bài tập giờ đồng hồ Anh lớp 2 theo từng Unit:

Tài liệu liên quan


*
Đề thi học sinh tốt tỉnh bao gồm đáp án 6 777 1
*
Đề thi HSG tin cung cấp huyện, bao gồm đáp án 4 5 226
*
15 đề thi hsg ngữ văn 6 gồm đáp án rất hay 40 7 110
*
mẫu đề thi triết lý tín hiệu có đáp án (siêu hay) 13 215 0
*
tổng thích hợp đề thi anh TS10 các tỉnh (có đáp án) 42 68 0
*
mua Đề Thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt Lớp 2 Vòng 13 năm 2018 - 2019 - Đề thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt lớp 2 bao gồm đáp án 5 244 1
*
thiết lập Đề Thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt Lớp 2 Vòng 16 - Luyện thi Trạng Nguyên giờ Việt cấp cho huyện lớp 2 6 463 10
*
thiết lập Đề Thi Trạng Nguyên giờ Việt Lớp 2 Vòng 18 - Luyện thi Trạng Nguyên cấp tỉnh bao gồm đáp án 5 1 44
*
cài đặt Đề Thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt Lớp 2 Vòng 18 năm 2018 - 2019 - Đề thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt lớp 2 tất cả đáp án 7 516 17
*
Đề thi học tập sinh giỏi tỉnh bao gồm đáp án cụ thể môn địa lý lớp 11 năm 2017 sở GDĐT quảng bình | Lớp 11, Địa lý - Ôn Luyện 4 60 0
*


Tài liệu các bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về


(307.46 KB - 5 trang) - download Đề Thi Trạng Nguyên tiếng Việt Lớp 2 Vòng 18 - Luyện thi Trạng Nguyên cấp tỉnh tất cả đáp án
Tải bản đầy đầy đủ ngay
×